CÁCH LÀM
– Bí ngô, rửa sạch, để vỏ, khoét ruột.
– Nếu chóp bí không phẳng, cần cắt 1 lát để nó có thể đứng thẳng trong khay nướng.
– Nhân thập cẩm rau củ tùy thích: nấm hương, nấm rơm, miến, hành, rau thơm, đậu xanh hoặc các loại đậu khác, củ đậu, cà rốt… [riêng nấm phải xào kỹ trước] nhồi chặt tất cả nhân vào ruột bí.
– Trứng đánh tan đổ lên sau cùng hoặc không trứng cũng được.
– Lót khay băng giấy chuyên dụng hoặc lót dầu thực vật NON-GMO
– Đặt bí vào, nướng nhiệt 240 trong 30’ nếu bí già – vỏ sẽ thơm, phồng, bóc ra dễ dàng hoặc 20’ với bí non ăn cả vỏ.
– Nếu chóp bí không phẳng, cần cắt 1 lát để nó có thể đứng thẳng trong khay nướng.
– Nhân thập cẩm rau củ tùy thích: nấm hương, nấm rơm, miến, hành, rau thơm, đậu xanh hoặc các loại đậu khác, củ đậu, cà rốt… [riêng nấm phải xào kỹ trước] nhồi chặt tất cả nhân vào ruột bí.
– Trứng đánh tan đổ lên sau cùng hoặc không trứng cũng được.
– Lót khay băng giấy chuyên dụng hoặc lót dầu thực vật NON-GMO
– Đặt bí vào, nướng nhiệt 240 trong 30’ nếu bí già – vỏ sẽ thơm, phồng, bóc ra dễ dàng hoặc 20’ với bí non ăn cả vỏ.
Sưu Tầm Liên Hương Lena