Yêu ai tôi đều khuyên ăn chay.Vì sao thuần chay không lo thiếu B12?
B12 thực vật vô cùng phong phú trong:
• Chlorella
• Spirulina
• Các loại rong biển như: Nori, Arame, Kombu, Wakame…
Còn Omega-3-6-9 thì tuyệt vời cân đối trong dầu gai dầu, dầu hạt lanh, dầu olive và vô số các hạt có dầu khác.
Đậu nành Non-GMO ủ men cũng là thực phẩm tốt.
Thịt rất bẩn, thịt ô nhiễm dư lượng kháng sinh làm người tiêu dùng bị nhờn thuốc; thịt ô nhiễm các hóa chất tăng trọng, tạo nạc, an thần… cả trong luồng và ngoài luồng; thịt ô nhiễm chất độc nội sinh do con vật tiết ra bởi khủng hoảng bị giết; thịt chứa thông tin nặng trược của nghiệp cầm thú… Trí tuệ tôn giáo đều khuyên tránh thịt, tránh sát nghiệp… cấu tạo các THỂ của loài người vi tế, không thích hợp để tiêu thụ thịt thú thô trược. Tới bây giờ khoa học mới tìm ra là con người không cấu tạo nội sinh giống động vật ăn thịt. Trong cơ thể loài thú ăn thịt có sẵn loại đường tên là Neu5Gc, nhưng con người thì không có, khi ăn thịt, cơ thể người tạo ra kháng thể xử lý Neu5Gc, kháng thể tạo ra tình trạng viêm mãn tính và sau cùng hình thành khối u. Loài tinh tinh ăn tạp rất gần người nhưng chúng có thể xử lý Neu5Gc và tinh tinh còn có các thụ thể tế bào tên là Siglecs có trách nhiệm trong việc điều chỉnh đáp ứng miễn dịch, trong khi ở người, gen cho các thụ thể này đã trải qua một loạt các đột biến làm hạn chế chức năng của chúng và giờ đây hệ thống miễn dịch của người coi nó như vật lạ.
Trong một thí nghiệm khác, bằng kỹ thuật di truyền người ta tạo ra giống chuột mà cơ thể chúng không có đường Neu5Gc giống như người. Họ cho chuột ăn đường Neu5Gc, chuột bị viêm, rồi hình thành khối u, đường Neu5Gc được tìm thấy tích luỹ trong các khối u này. Đây là nghiên cứu đầu tiên, giải thích rất bài bản về mối quan hệ giữa thịt và ung thư, dù rằng thí nghiệm chỉ thực hiện với chuột
Người ta vẫn đang nguyên cứu, Link tài liệu tiếng anh
Nguồn Sưu Tầm FB: Liên Hương Lena