ĐỂ BẠN RA KHỎI SỮA BÒ CHÍCH HORMONES & NUÔI BẰNG GMO.
NGUYÊN LIỆU: công thức tiêu chuẩn 1.5/4, bạn có thể làm loãng hay đặc hơn.
- 1,5 cups hạnh nhân [almond].
- 4 cups nước.
- chút xíu vani tự nhiên hay tinh dầu quế… để tạo mùi thơm nếu bạn thích.
- 1 thìa đường, si-rô mía để tạo ngọt, chú ý ngọt quá sẽ không ngon.
CÁCH LÀM:
- Rửa sạch rồi ngâm hạnh nhân trong nước pha ½ thìa cà phê muối biển tối thiểu 12 giờ. Đây là một bước quan trọng không thể bỏ qua bởi nó làm giảm phytates và kích hoạt các men hữu ích. Làm khô nó trong lò nướng mức nhẹ nhất KHÔNG RANG.
- Xay hạnh nhân với nước trong máy xay sinh tố vài phút cho đến khi tan. Hỗn hợp sẽ “nở” có thể gây trào nếu quá đầy bình.
- Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải thưa.
- Thêm vani, đường tùy khẩu vị.
- Có thể trữ trong bình thủy tinh, cất tủ lạnh cho đến 1 tuần nhưng ngon nhất là dùng trong vòng 2 ngày.
PHIÊN BẢN:
- Bạn có thể cho thêm hạt hồ đào [pecan], hạt bí rang đã tách vỏ, vừng trắng rang nhẹ lửa, đậu xanh tách vỏ đun sôi… sữa sẽ bổ hơn và có nhiều sắc thái khác nhau.
- Sữa đậu xanh làm giống sữa đậu nành, nghĩa là bạn phải xay rồi đun sôi để nguội.
- Cũng có thể dùng đậu xanh đã tách vỏ, ngâm, đồ lên rồi xay cùng hạnh nhân. Cách này là tiện nhất.
Ngon bổ không thể nghĩ bàn, bạn sẽ hối tiếc vì chưa dùng nó trước đây. Sữa thảo mộc này không độc hại như sữa từ bò chích hormones, nuôi bằng thức ăn công nghiệp chứa GMO đẫm thuốc diệt cỏ glyphosate. Và bạn sẽ quên cả sữa ngô cũng như sữa đậu nành mà ngày nay bị thay đổi di truyền lại không ghi nhãn để lừa bạn. Bã của hạnh nhân có thể trộn bột rán bánh
NGUYÊN LIỆU: công thức tiêu chuẩn 1.5/4, bạn có thể làm loãng hay đặc hơn.
- 1,5 cups hạnh nhân [almond].
- 4 cups nước.
- chút xíu vani tự nhiên hay tinh dầu quế… để tạo mùi thơm nếu bạn thích.
- 1 thìa đường, si-rô mía để tạo ngọt, chú ý ngọt quá sẽ không ngon.
CÁCH LÀM:
- Rửa sạch rồi ngâm hạnh nhân trong nước pha ½ thìa cà phê muối biển tối thiểu 12 giờ. Đây là một bước quan trọng không thể bỏ qua bởi nó làm giảm phytates và kích hoạt các men hữu ích. Làm khô nó trong lò nướng mức nhẹ nhất KHÔNG RANG.
- Xay hạnh nhân với nước trong máy xay sinh tố vài phút cho đến khi tan. Hỗn hợp sẽ “nở” có thể gây trào nếu quá đầy bình.
- Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải thưa.
- Thêm vani, đường tùy khẩu vị.
- Có thể trữ trong bình thủy tinh, cất tủ lạnh cho đến 1 tuần nhưng ngon nhất là dùng trong vòng 2 ngày.
PHIÊN BẢN:
- Bạn có thể cho thêm hạt hồ đào [pecan], hạt bí rang đã tách vỏ, vừng trắng rang nhẹ lửa, đậu xanh tách vỏ đun sôi… sữa sẽ bổ hơn và có nhiều sắc thái khác nhau.
- Sữa đậu xanh làm giống sữa đậu nành, nghĩa là bạn phải xay rồi đun sôi để nguội.
- Cũng có thể dùng đậu xanh đã tách vỏ, ngâm, đồ lên rồi xay cùng hạnh nhân. Cách này là tiện nhất.
Ngon bổ không thể nghĩ bàn, bạn sẽ hối tiếc vì chưa dùng nó trước đây. Sữa thảo mộc này không độc hại như sữa từ bò chích hormones, nuôi bằng thức ăn công nghiệp chứa GMO đẫm thuốc diệt cỏ glyphosate. Và bạn sẽ quên cả sữa ngô cũng như sữa đậu nành mà ngày nay bị thay đổi di truyền lại không ghi nhãn để lừa bạn. Bã của hạnh nhân có thể trộn bột rán bánh