Chuyển đến nội dung chính

KINH NGHIỆM VỀ MUỐI [phần 2] ( Muối hồng HIMALAYA )

MUỐI HỒNG HIMALAYA - Một gợi ý cho các bé bị chàm dai dẳng. 
250 triệu năm trước Himalaya là biển nguyên sơ không bị ô nhiễm. Muối hồng trên thị trường hiện khai thác ở khu mỏ vùng Himalaya bang Punjab, Pakistan. Do điều kiện hình thành, muối hồng là một trong những nguồn tốt nhất của khoáng chất tự nhiên trên hành tinh, chứa 84 nguyên tố quan trọng cho sức khỏe như magiê, kali, canxi, phốt pho, sắt… Kẽm, selen, iốt, đồng có mặt với nồng độ thấp. Màu hồng của muối là do chứa oxit sắt (rust).

Muối hồng Himalaya không là ‘gánh nặng’ cho cơ thể như các loại muối khác, nó dễ dàng chuyển hóa và có tác dụng hữu ích vào chức năng của hệ thần kinh. Một số lợi ích của muối hồng Himalaya mà không thể tin nổi bao gồm: kiểm soát sự mất nước của cơ thể; kiểm soát áp suất trong mạch máu; cân bằng pH của cơ thể; điều chỉnh lượng đường trong máu; hỗ trợ hấp thu các chất dinh dưỡng trong ruột; thúc đẩy sức khỏe tim mạch, sức mạnh của xương và chức năng hô hấp; ngừa chuột rút cơ bắp; nuôi dưỡng thận và túi mật; hỗ trợ khả năng tình dục… Danh sách còn dài nữa và thật sự gây ngạc nhiên về tính ưu việt. Lưu ý: Tiến sĩ Helen Smith ở Trung tâm Y tế Holistic, Auckland, Úc viết rằng muối này có thể chứa một số dấu vết của nhôm, chì và một số kim loại độc mà có lẽ là nguy cơ của bất kỳ đá hay muối khoáng nào. Bạn có thể mua qua mạng và chắc chắn đó là muối chuyên dùng cho thực phẩm, có những loại dùng để ngâm chân và tắm đã được trộn thêm tinh dầu hay bột thảo dược

Nhiều người lớn bị nấm, trẻ bị chàm dai dẳng, khi đi tắm biển đã khỏi hoàn toàn, nhưng mua nước của biển thật khó khăn để vận chuyển, có thể dùng muối hồng Himalaya thay thế, hòa vào nước để ngâm cho trẻ [pha nhạt hơn nước biển]. Thêm nữa, rất nên dùng đèn muối hồng. Các tinh thể muối, kết hợp với nguồn ánh sáng từ bóng đèn tạo ra ion (-) trung hòa các ion (+) làm sạch không khí trong phòng, giảm tác hại của nấm mốc, chất gây dị ứng và vi khuẩn. Ion dương ‘mọc’ ở đâu ra? Chúng được sản xuất từ các thiết bị điện tử trong nhà và có thể gây ra tất cả các vấn đề dị ứng, căng thẳng, lo âu, mất ngủ, đau nửa đầu… Ion âm tạo ra bởi đèn muối hồng có thể dẹp những vấn đề này, nó còn được ca ngợi trong bệnh phong thấp và bệnh về hô hấp. Phòng ngủ là nơi tốt nhất để đặt đèn vì đây là nơi trẻ em ở nhiều thời gian nhất. Hãy chắc chắn rằng đèn mà bạn mua là một Himalaya Salt Lamp chính hãng và không phải là hàng nhái làm từ đá muối nhuộm màu.
Nguồn Sưu Tầm FB: Liên Hương Lena


Bài đăng phổ biến từ blog này

25 năm Kinh Nghiệm Ăn Chay ( Liên Hương )

Tôi có kinh nghiệm hơn 25 năm ăn chay, tính cả quãng thời gian chay 10 ngày và nhịn ăn 10 bữa tối trong 1 tháng. Bởi chuyển đổi thận trọng và từ từ nên tôi không phải trải qua gia đoạn 49 ngày khó khăn của quá trình cai nghiện độc chất nội sinh trong thịt thú. Với tôi, trường chay không phải là ép xác khổ hạnh mà đơn giản là tâm thức từ chối bạo lực. Thực hành ăn chay cần tuần tự từng bước và ngư ợc lại với quá trình ăn dặm. Khi ăn dặm, bạn tập cho em bé làm quen với nước, nước rau củ, thảo mộc ninh, dầu thực vật, cá, trứng gia cầm, gia cầm, thịt thú có vú thì khi ăn chay bạn làm ngược lại, bỏ thịt động vật có vú trước rồi tới gia cầm… Nếu bạn bổ sung thêm chút ít, xin nhắc lại là chỉ cần chút ít, các thực phẩm tần số cao thì việc thuần chay đặc biệt dễ dàng. Chúng gồm các thức ăn cổ xưa, chứa nồng độ cao lục diệp tố như chlorella, spirulina, sinh thể phù du, rong biển, bột hay nước ép mạ lúa. Các chiết xuất hương thảo mộc từ hoa, hạt, lá, rễ, thân, vỏ [tinh dầu hấp thụ vào máu và t

TOÀN BỘ CÂU CHUYỆN VỀ ĐẬU NÀNH

TOÀN BỘ CÂU CHUYỆN VỀ ĐẬU NÀNH là cuốn sách về dinh dưỡng quan trọng nhất của thập kỷ. Tiến sỹ Kaayla T. Daniel vạch trần huyền thoại dinh dưỡng từ tiếp thị bán đậu nành của công nghiệp thực phẩm. “The Whole Soy Story” chứa đựng mọi thứ bạn muốn biết về đậu nành và sẽ làm cho bạn tự hỏi tại sao chúng ta không được bảo vệ đúng cách. Dr. Daniel nhận bằng tiến sĩ dinh dưỡng học từ Union Institute an d University in Cincinnati. Được công nhận là một nhà dinh dưỡng lâm sàng do Hiệp hội các nhà dinh dưỡng quốc tế và Mỹ tại Dallas. Bà là phó chủ tịch của The Weston A. Price Foundation và Hội đồng quản trị của The Farm-to-Consumer Legal Defense Fund. Ngoài cuốn sách nghiên cứu hơn 400 trang về đậu nành “The Whole Soy Story” xuất bản năm 2005, bà còn là đồng tác giả của “Nourishing Broth: An Old-Fashioned Remedy for the Modern World” xuất bản 2014. Theo dõi bản tin của Tiến sĩ Kaayla tại www.drkaayladaniel.com Liên kết FB  https://www.facebook.com/ DrKaaylaDaniel ------------- Tóm tắt bài củ

DƯỚI CHÂN THẦY [Phần 1]

Trích: “At The Feet of The Master” xuất bản lần đầu 1910. Tác giả: Alcyone – tên khi nhỏ của Jiddu Krishnamurti (*). Lúc này Alcyone 14 tuổi, sống dưới sự giám hộ của bà Annie Besant và Lm. Charles Webster Leadbeater. Cuốn sách này ghi lại những lời Chân sư khai tâm khi huấn luyện cho Alcyone để được điểm đạo, em thuộc lòng và chép lại. PHÂN BIỆT: Trên thế gian chỉ  có hai hạng người: những người hiểu biết và những người không hiểu biết. Duy chỉ có sự hiểu biết mới là hệ trọng mà thôi. Con người theo tôn giáo nào hay thuộc về giống dân nào là không trọng hệ. Điều thật trọng hệ là hiểu luật Trời. Hiểu biết mới thuận theo lẽ Trời, một lòng làm lành và chống chọi với sự ác, lo giúp cho muôn loài cùng tiến hóa chứ không vì tư lợi. Người mà thuận theo lẽ Trời là người một nhà với chúng ta, dầu họ giữ đạo Bàlamôn hay đạo Phật, đạo Thiên Chúa hay đạo Hồi, hoặc là người Ấn, người Anh, người Trung Hoa hay người Nga cũng không thành vấn đề. Ðừng nhầm lẫn