Chuyển đến nội dung chính

Vì sao thuần chay không lo thiếu B12

Yêu ai tôi đều khuyên ăn chay.
Vì sao thuần chay không lo thiếu B12?
B12 thực vật vô cùng phong phú trong: 
• Chlorella
• Spirulina
• Các loại rong biển như: Nori, Arame, Kombu, Wakame…
Còn Omega-3-6-9 thì tuyệt vời cân đối trong dầu gai dầu, dầu hạt lanh, dầu olive và vô số các hạt có dầu khác.
Đậu nành Non-GMO ủ men cũng là thực phẩm tốt.

Thịt rất bẩn, thịt ô nhiễm dư lượng kháng sinh làm người tiêu dùng bị nhờn thuốc; thịt ô nhiễm các hóa chất tăng trọng, tạo nạc, an thần… cả trong luồng và ngoài luồng; thịt ô nhiễm chất độc nội sinh do con vật tiết ra bởi khủng hoảng bị giết; thịt chứa thông tin nặng trược của nghiệp cầm thú… Trí tuệ tôn giáo đều khuyên tránh thịt, tránh sát nghiệp… cấu tạo các THỂ của loài người vi tế, không thích hợp để tiêu thụ thịt thú thô trược. Tới bây giờ khoa học mới tìm ra là con người không cấu tạo nội sinh giống động vật ăn thịt. Trong cơ thể loài thú ăn thịt có sẵn loại đường tên là Neu5Gc, nhưng con người thì không có, khi ăn thịt, cơ thể người tạo ra kháng thể xử lý Neu5Gc, kháng thể tạo ra tình trạng viêm mãn tính và sau cùng hình thành khối u. Loài tinh tinh ăn tạp rất gần người nhưng chúng có thể xử lý Neu5Gc và tinh tinh còn có các thụ thể tế bào tên là Siglecs có trách nhiệm trong việc điều chỉnh đáp ứng miễn dịch, trong khi ở người, gen cho các thụ thể này đã trải qua một loạt các đột biến làm hạn chế chức năng của chúng và giờ đây hệ thống miễn dịch của người coi nó như vật lạ.

Trong một thí nghiệm khác, bằng kỹ thuật di truyền người ta tạo ra giống chuột mà cơ thể chúng không có đường Neu5Gc giống như người. Họ cho chuột ăn đường Neu5Gc, chuột bị viêm, rồi hình thành khối u, đường Neu5Gc được tìm thấy tích luỹ trong các khối u này. Đây là nghiên cứu đầu tiên, giải thích rất bài bản về mối quan hệ giữa thịt và ung thư, dù rằng thí nghiệm chỉ thực hiện với chuột

Người ta vẫn đang nguyên cứu, Link tài liệu tiếng anh

Nguồn Sưu Tầm FB: Liên Hương Lena

Bài đăng phổ biến từ blog này

25 năm Kinh Nghiệm Ăn Chay ( Liên Hương )

Tôi có kinh nghiệm hơn 25 năm ăn chay, tính cả quãng thời gian chay 10 ngày và nhịn ăn 10 bữa tối trong 1 tháng. Bởi chuyển đổi thận trọng và từ từ nên tôi không phải trải qua gia đoạn 49 ngày khó khăn của quá trình cai nghiện độc chất nội sinh trong thịt thú. Với tôi, trường chay không phải là ép xác khổ hạnh mà đơn giản là tâm thức từ chối bạo lực. Thực hành ăn chay cần tuần tự từng bước và ngư ợc lại với quá trình ăn dặm. Khi ăn dặm, bạn tập cho em bé làm quen với nước, nước rau củ, thảo mộc ninh, dầu thực vật, cá, trứng gia cầm, gia cầm, thịt thú có vú thì khi ăn chay bạn làm ngược lại, bỏ thịt động vật có vú trước rồi tới gia cầm… Nếu bạn bổ sung thêm chút ít, xin nhắc lại là chỉ cần chút ít, các thực phẩm tần số cao thì việc thuần chay đặc biệt dễ dàng. Chúng gồm các thức ăn cổ xưa, chứa nồng độ cao lục diệp tố như chlorella, spirulina, sinh thể phù du, rong biển, bột hay nước ép mạ lúa. Các chiết xuất hương thảo mộc từ hoa, hạt, lá, rễ, thân, vỏ [tinh dầu hấp thụ vào máu và t

TOÀN BỘ CÂU CHUYỆN VỀ ĐẬU NÀNH

TOÀN BỘ CÂU CHUYỆN VỀ ĐẬU NÀNH là cuốn sách về dinh dưỡng quan trọng nhất của thập kỷ. Tiến sỹ Kaayla T. Daniel vạch trần huyền thoại dinh dưỡng từ tiếp thị bán đậu nành của công nghiệp thực phẩm. “The Whole Soy Story” chứa đựng mọi thứ bạn muốn biết về đậu nành và sẽ làm cho bạn tự hỏi tại sao chúng ta không được bảo vệ đúng cách. Dr. Daniel nhận bằng tiến sĩ dinh dưỡng học từ Union Institute an d University in Cincinnati. Được công nhận là một nhà dinh dưỡng lâm sàng do Hiệp hội các nhà dinh dưỡng quốc tế và Mỹ tại Dallas. Bà là phó chủ tịch của The Weston A. Price Foundation và Hội đồng quản trị của The Farm-to-Consumer Legal Defense Fund. Ngoài cuốn sách nghiên cứu hơn 400 trang về đậu nành “The Whole Soy Story” xuất bản năm 2005, bà còn là đồng tác giả của “Nourishing Broth: An Old-Fashioned Remedy for the Modern World” xuất bản 2014. Theo dõi bản tin của Tiến sĩ Kaayla tại www.drkaayladaniel.com Liên kết FB  https://www.facebook.com/ DrKaaylaDaniel ------------- Tóm tắt bài củ

DƯỚI CHÂN THẦY [Phần 1]

Trích: “At The Feet of The Master” xuất bản lần đầu 1910. Tác giả: Alcyone – tên khi nhỏ của Jiddu Krishnamurti (*). Lúc này Alcyone 14 tuổi, sống dưới sự giám hộ của bà Annie Besant và Lm. Charles Webster Leadbeater. Cuốn sách này ghi lại những lời Chân sư khai tâm khi huấn luyện cho Alcyone để được điểm đạo, em thuộc lòng và chép lại. PHÂN BIỆT: Trên thế gian chỉ  có hai hạng người: những người hiểu biết và những người không hiểu biết. Duy chỉ có sự hiểu biết mới là hệ trọng mà thôi. Con người theo tôn giáo nào hay thuộc về giống dân nào là không trọng hệ. Điều thật trọng hệ là hiểu luật Trời. Hiểu biết mới thuận theo lẽ Trời, một lòng làm lành và chống chọi với sự ác, lo giúp cho muôn loài cùng tiến hóa chứ không vì tư lợi. Người mà thuận theo lẽ Trời là người một nhà với chúng ta, dầu họ giữ đạo Bàlamôn hay đạo Phật, đạo Thiên Chúa hay đạo Hồi, hoặc là người Ấn, người Anh, người Trung Hoa hay người Nga cũng không thành vấn đề. Ðừng nhầm lẫn