Chuyển đến nội dung chính

NUÔI DƯỠNG XÁC THÂN THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN TINH THẦN


“Khi ăn thịt, ta hấp thu tinh chất thú trong mật mã của thịt đồng thời hấp thu sự nặng trược của nghiệp cầm thú.”

Ramanuja [1017–1137] là một bậc thầy nổi tiếng, từ khi còn trẻ, trí thông minh và khả năng triết học trừu tượng cao độ của ngài đã là huyền thoại. Ramanuja đã viết 9 cuốn sách được gọi là chín viên đá quý, nổi tiếng nhất là Shri Bhāshya và Vedārthasangraha lập luận chặt chẽ tràn đầy năng lượng là những kiệt tác của triết học kinh viện Ấn Độ. Ngài trường chay, hưởng thọ 120 tuổi.

Ðức Ramanuja là mẫu mực giảng dạy, ngài chỉ bảo cách thức trông nom xác thân để có thể mở lòng từ ái – cần phải sáng suốt trong sự chọn lựa thức ăn: không dùng loại thức ăn thu hoạch từ giết chóc. Muốn xác thân trở thành môi trường cho một linh hồn thấm nhuần tình thương yêu, trước hết, cần phải giữ nó thanh khiết. Khi muốn phát triển tình thương và điều dễ hiểu hơn là mong muốn được yêu thương, theo nhân quả, ta không thể là tác nhân gây chết cho những sinh vật còn ở những nấc thấp hơn trên thang tiến hóa, đừng bao giờ mó đến một thức ăn như vậy, nếu dùng một thức ăn như thế, chẳng những ta tự làm ô uế thân xác ta mà còn hạ thấp linh hồn bằng chối bỏ thay vì nhân từ; ích kỷ thay vì vị tha; tàn sát thay vì bảo vệ. Từ bỏ thực dưỡng hiền hòa để tìm khoái khẩu là chà đạp tình thương.

Sự tinh khiết cần được tôn trọng, chúng ta phải giữ gìn để không cảm nhiễm những điều dơ bẩn cả từ bên ngoài lẫn bên trong. Khi ăn thịt, ta hấp thu tinh chất thú trong thông tin của thịt đồng thời hấp thu sự nặng trược của nghiệp cầm thú. Cần giữ gìn để cho xác thân trở nên một linh miếu mà linh hồn có thể xử dụng. Hãy luôn ghi nhớ rằng sự chăm nom xác thân tinh khiết là bước đầu quyết định để có được tâm trí bình an.

Thực phẩm là thuốc, có ba ‘gunas’ khác nhau:
1. Thực phẩm có tính Tamas NẶNG TRƯỢC, chứa nhiều yếu tố huỷ hoại, thiếu sinh khí, dễ gây bệnh. Thí dụ: mỡ để lâu, thịt xông khói, khô mực, cá ướp, mắm.
2. Thực phẩm có tính Rajas KÍCH ĐỘNG, chứa yếu tố huỷ hoại, nhiều yếu tố kích thích, có độc tính ít hoặc nhiều. Thí dụ: thịt tươi, cá, bia, rượu, hành, hẹ.
3. Thực phẩm có tính Satva HÒA THANH TRÁNG KIỆN, chứa yếu tố tăng cường sinh lực, làm cho con người tráng kiện, minh mẫn. Thí dụ: ngũ cốc, các loại đậu, các loại quả hạnh, các loại khoai, các loại rau cải, cà rốt, trái cây, mật ong.

Nuôi dưỡng cho linh hồn tiến hoá thì phải dùng thực phẩm Satva, không dùng thịt. Chỉ cần xét riêng một khía cạnh, tế bào thú chứa mật mã thông tin của loài thú, dùng chất thú nặng trược để nuôi chất người thanh khiết hơn là thoái hoá thay vì tiến hoá. Ăn thịt là một sự tự đầu độc, dùng các chất độc thì độc khí bao phủ Thể Vía nên không thể thu nhận năng lượng tinh khiết từ vũ trụ. Việc tiến hóa của loài người còn ở mức thấp nên chưa nhận thức đủ để dinh dưỡng cho phần thô là Thể Xác. 

Ảnh một bức tượng tưởng niệm Ramanuja

Sưu Tầm FB Liên Hương

Bài đăng phổ biến từ blog này

25 năm Kinh Nghiệm Ăn Chay ( Liên Hương )

Tôi có kinh nghiệm hơn 25 năm ăn chay, tính cả quãng thời gian chay 10 ngày và nhịn ăn 10 bữa tối trong 1 tháng. Bởi chuyển đổi thận trọng và từ từ nên tôi không phải trải qua gia đoạn 49 ngày khó khăn của quá trình cai nghiện độc chất nội sinh trong thịt thú. Với tôi, trường chay không phải là ép xác khổ hạnh mà đơn giản là tâm thức từ chối bạo lực. Thực hành ăn chay cần tuần tự từng bước và ngư ợc lại với quá trình ăn dặm. Khi ăn dặm, bạn tập cho em bé làm quen với nước, nước rau củ, thảo mộc ninh, dầu thực vật, cá, trứng gia cầm, gia cầm, thịt thú có vú thì khi ăn chay bạn làm ngược lại, bỏ thịt động vật có vú trước rồi tới gia cầm… Nếu bạn bổ sung thêm chút ít, xin nhắc lại là chỉ cần chút ít, các thực phẩm tần số cao thì việc thuần chay đặc biệt dễ dàng. Chúng gồm các thức ăn cổ xưa, chứa nồng độ cao lục diệp tố như chlorella, spirulina, sinh thể phù du, rong biển, bột hay nước ép mạ lúa. Các chiết xuất hương thảo mộc từ hoa, hạt, lá, rễ, thân, vỏ [tinh dầu hấp thụ vào máu và t

TOÀN BỘ CÂU CHUYỆN VỀ ĐẬU NÀNH

TOÀN BỘ CÂU CHUYỆN VỀ ĐẬU NÀNH là cuốn sách về dinh dưỡng quan trọng nhất của thập kỷ. Tiến sỹ Kaayla T. Daniel vạch trần huyền thoại dinh dưỡng từ tiếp thị bán đậu nành của công nghiệp thực phẩm. “The Whole Soy Story” chứa đựng mọi thứ bạn muốn biết về đậu nành và sẽ làm cho bạn tự hỏi tại sao chúng ta không được bảo vệ đúng cách. Dr. Daniel nhận bằng tiến sĩ dinh dưỡng học từ Union Institute an d University in Cincinnati. Được công nhận là một nhà dinh dưỡng lâm sàng do Hiệp hội các nhà dinh dưỡng quốc tế và Mỹ tại Dallas. Bà là phó chủ tịch của The Weston A. Price Foundation và Hội đồng quản trị của The Farm-to-Consumer Legal Defense Fund. Ngoài cuốn sách nghiên cứu hơn 400 trang về đậu nành “The Whole Soy Story” xuất bản năm 2005, bà còn là đồng tác giả của “Nourishing Broth: An Old-Fashioned Remedy for the Modern World” xuất bản 2014. Theo dõi bản tin của Tiến sĩ Kaayla tại www.drkaayladaniel.com Liên kết FB  https://www.facebook.com/ DrKaaylaDaniel ------------- Tóm tắt bài củ

DƯỚI CHÂN THẦY [Phần 1]

Trích: “At The Feet of The Master” xuất bản lần đầu 1910. Tác giả: Alcyone – tên khi nhỏ của Jiddu Krishnamurti (*). Lúc này Alcyone 14 tuổi, sống dưới sự giám hộ của bà Annie Besant và Lm. Charles Webster Leadbeater. Cuốn sách này ghi lại những lời Chân sư khai tâm khi huấn luyện cho Alcyone để được điểm đạo, em thuộc lòng và chép lại. PHÂN BIỆT: Trên thế gian chỉ  có hai hạng người: những người hiểu biết và những người không hiểu biết. Duy chỉ có sự hiểu biết mới là hệ trọng mà thôi. Con người theo tôn giáo nào hay thuộc về giống dân nào là không trọng hệ. Điều thật trọng hệ là hiểu luật Trời. Hiểu biết mới thuận theo lẽ Trời, một lòng làm lành và chống chọi với sự ác, lo giúp cho muôn loài cùng tiến hóa chứ không vì tư lợi. Người mà thuận theo lẽ Trời là người một nhà với chúng ta, dầu họ giữ đạo Bàlamôn hay đạo Phật, đạo Thiên Chúa hay đạo Hồi, hoặc là người Ấn, người Anh, người Trung Hoa hay người Nga cũng không thành vấn đề. Ðừng nhầm lẫn